Thứ Hai, tháng 10 31, 2011

Tại sao bạn nên dùng Viber để liên lạc trên iPhone/Android

Tải và cài đặt Viber trên iPhone/Android từ viber.com


Tôi (và có lẽ cũng như nhiều bạn khác) đã từng nghe nói đến Viber, một dịch vụ điện thoại miễn phí nếu dùng Wifi. Tuy nhiên với rất nhiều dịch vụ tương tự như Skype, Google Talk, Yahoo Messenger nên Viber rất dễ bị lãng quên. Gần đây, tự nhiên nhận mấy cuộc gọi từ Việt Nam sang Nhật dùng Viber, mới thấy dịch vụ này rất tiện nên viết vài dòng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng ở đây.

Thọat nhìn Viber cũng ko khác gì các dịch vụ gọi điện thoại quốc tế khác như Skype dùng VoIP, tức là nếu 2 máy hoặc 2 điện thoại cùng cài phần mềm thì có thể gọi cho nhau miễn phí nếu cả hai cùng kết nối Internet (ví dụ dùng wifi). Tuy nhiên điểm khác biệt giữa Viber và Skype nằm ở chỗ sự tiện dụng trong khi chất lượng hầu như tương đương:

- Thứ nhất là Viber không cần phải đăng kí account, account của Viber chính là số điện thoại của bạn. Ngoài ra, nếu bạn của bạn đã dùng Viber thì bạn có thể dễ dàng gọi từ Contact List.

- Thứ hai là Viber dùng không khác gì điện thoại thông thường. Có nghĩa là khi có tin nhắn hay điện thoại gọi đến, Viber tự động kích hoạt. Trong khi muốn dùng Skype, bạn phải bật ứng dụng này lên và khi tắt nó đi, bạn ko thể nhận được cuộc gọi hay sms nữa.

Với các tính năng như vậy, sẽ rất tiện dụng cho việc gọi và nhắn tin quốc tế nếu bạn và bạn của bạn đều có iPhone/Android và thường sử dụng Internet wifi. Những điều kiện này bây giờ hầu như rất dễ thỏa mãn hiện nay, ở VN hầu như chỗ nào cũng có wifi và số người dùng iPhone/Android đang nhiều lên.

Ví dụ tôi ở Nhật và có em trai ở VN. Hai người đều xài iPhone/Android và online thường xuyên bằng wifi. Bằng cách cài Viber lên trên 2 máy, tôi và em trai có thể liên lạc với nhau qua SMS, hoặc điện thoại không khác gì  đang xài trên máy điện thoại thông thường. Trước đây, để có thể nhắn tin cho em trai ở VN, tôi phải xài dịch vụ kiểu như alofun.vn để nhắn tin thông qua web, hoặc để gọi điện thoại phải dùng card VoIP cho rẻ.

Đối với các nước như Nhật khi mà gọi điên thoại ngoài giờ thấp điểm bị tính tiền, hoặc gọi điện thoại giữa 2 mạng khác nhau tốn tiền thì việc dùng Viber sẽ tiết kiệm đáng kể, nhất là cho những ai thích "tám chuyện".

Đây cũng có thể là lí do mà bạn nên mua smartphone (iPhone/android) để tận dụng các tính năng ưu việt khi dùng với free wifi, nhất là khi bạn có người thân ở nước ngoài cần liên lạc thường xuyên.

Lê Đình Duy

2 nhận xét:

Nặc danh nói...

Trước đây mình chỉ biết skype thôi, giờ mình hiểu hơn về viber.Cảm ơn bài viết của bạn.

Nặc danh nói...

viber gọi chất lượng chán phèo.cứ gọi 15phút là tịt.mình gọi skype thấy tốt hơn nhiều.tiếng nghe rất rõ ràng.không bị dis